ศัลยแพทย์แคนาดา #ผ่าตัดตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ ให้คนไข้วัย 8 ขวบ

ศัลยแพทย์ชาวแคนาดาคนหนึ่งได้ทดลองผ่าตัดตุ๊กตาหมีเท็ดดี้โดยไม่ได้วางยาสลบ

แม้ไม่เคยมีประสบการณ์ผ่าตัดตุ๊กตาหมีเท็ดดี้มาก่อน แต่นายแพทย์แดเนียล แม็กนีลี ก็ยอมผ่าตัดตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ตามคำร้องขอของเจ้าของตัวน้อย ขณะที่ แจ็คสัน แม็กกี วัย 8 ขวบ กำลังจะเข้ารับการผ่าตัด เขาได้ขอให้ศัลยแพทย์ช่วยซ่อม “ลิตเติ้ล เบบี้” ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ของเขาด้วยแจ็คสัน มีอาการทางสมอง และนายแพทย์แม็กนีลี เป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ด้านประสาทคนแรก ๆ ที่ดูแลเขาตั้งแต่เกิด

แพทย์อังกฤษผ่าตัดช่วยชีวิตหญิงมีเนื้องอก 19.5 กก.
หมออินเดียผ่าตัดเนื้องอกสมองใหญ่ที่สุดในโลกสำเร็จ
คุมะมง หมีหมื่นล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจแบบญี่ปุ่นด้วย มาสคอต
“ผมจะปฏิเสธได้อย่างไรล่ะครับ” นายแพทย์แม็กนีลี ทวีตข้อความพร้อมกับรูปการผ่าตัดตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ จากนั้นได้มีผู้ส่งต่อข้อความนี้เกือบ 7 พันครั้ง

เขาตรวจตุ๊กตาหมีซึ่งมีรอยขาดที่ใต้แขน จากนั้นได้สวม “หน้ากากออกซิเจน” ให้กับตุ๊กตาหมีระหว่างทำการผ่าตัด ลิตเติล เบบี้ ซึ่งอยู่เคียงข้างแจ็คสันตลอดเวลา ยังคงนอนยิ้ม ขณะเข้ารับการผ่าตัด ขณะนี้ คนไข้ทั้งสองรายกำลังพักฟื้น หลังการผ่าตัดผ่านพ้นไปอย่างราบรื่นแจ็คสัน มีภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ (hydrocephalus) ซึ่งเกิดจากการสะสมของน้ำไขสันหลัง (cerebrospinal fluid)

นายแพทย์แม็กนีลี ซึ่งทำงานที่ศูนย์สุขภาพไอดับเบิลยูเค (IWK Health Centre) ในเมืองฮาลิแฟ็กซ์ รัฐโนวาสโกเชีย ได้ผ่าตัดใส่ท่อขนาดเล็กที่ช่วยระบายน้ำออกจากสมองของแจ็คสัน และลดความดันลงพ่อแม่ของแจ็คสัน กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณนายแพทย์แม็กนีลีเป็นอย่างยิ่ง ที่ช่วยทำให้ลูกชายรู้สึกผ่อนคลายลงในช่วงเวลาที่น่าหวาดกลัว พ่อของแจ็คสัน กล่าวกับซีบีซี ว่า ลูกรู้สึกภูมิใจมาก ทำอะไรก็ให้ลิตเติ้ลเบบี้ทำด้วย รวมถึงพาไปนอ16นบนเตียงที่โรงพยาบาลด้วย

ขอบคุ16ณข้อมูลจาก https://www.bbc.com/thai/international-45738844

แชร์ให้เพื่อน

ฮิตเล่อร์สั่งผลิต”ตุ๊กตา”ยาง

ฮือฮา ฮิตเล่อร์สั่งผลิต “ตุ๊กตายาง” ให้ทหารกองทัพนาซีบำบัดความใคร่ กลัวติดโรคจากโสเภณีน้ำหอม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ว่า อดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ ได้สั่งให้มีการผลิตตุ๊กตายางพองลมให้แก่ทหารนาซีเยอรมัน เพื่อใช้บำบัดความใคร่และผ่อนคลายทางเพศ โดยเอกสารประวัติศาสตร์ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์กองทัพนาซีได้ผลิต “คู่นอนเทียม” ให้แก่ทหารเยอรมัน ซึ่งเกิดอาการกระสันอยากทางเพศในระหว่างประจำการที่กรุงปารีสช่วงสงครามโลกที่สอง ส่งผลให้ทหารเยอรมันจำนวนมากละเลยต่อหน้าที่

รายงานระบุว่า โครงการดังกล่าวได้เริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1940 หลังจากไฮน์ริช ฮิมม์เล่อร์ ผู้นำกองกำลังเอสเอสระบุว่า ปัญหายิ่งใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศสก็คือการแพร่ระบาดของโสเภณีฝรั่งเศส ที่ดึงลูกค้าเข้าบาร์ ลานเต้นรำ และสถานที่อื่น ๆ และเป็นหน้าที่ของกองทัพนาซี ที่จะป้องกันทหารไม่ให้ติดโรคจากโสเภณีฝรั่งเศส ก่อนที่ฮิตเล่อร์ จะได้อนุมัติเป็นการส่วนตัวให้มีการผลิต “ตุ๊กตายางสีน้ำเงิน” ที่เบาพอที่จะหิ้วไปไหนมาไหนได้ ขณะที่ฮิมม์เล่อร์ ได้มอบตุ๊กตายางจำนวน 50 ตัว ให้แก่ทหารของเขา

อย่างไรก็ตาม ในปี ค.ศ. 1942 โครงการนี้ก็ต้องถูกระงับเพราะปรากฎว่าทหารเยอรมันปฎิเสธที่จะพกตุ๊กตายางเพราะอายที่จะโดนล้อจากศัตรูฝ่ายตรงข้าม หากถูกจับได้ 

แหล่งข้อมูลhttp://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1310446903&grpid=01&catid=&subcatid=

แชร์ให้เพื่อน

ตุ๊กตาหมีตัวเล็กที่สุดในโลก

 

Gwr_certificates_002 microbears_3smallestteddybear04

 

smallestteddybear05Wee_Bear

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตุ๊กตาหมีตัวเล็กที่สุดในโลก

ตุ๊กตาหมีที่มีความสูงเพียง 5 มิลลิเมตร ตัวนี้เป็นฝีมือของศิลปินชาวเยอรมันที่ชื่อ Bettina Kaminski เธอให้ชื่อกับตุ๊กตาหมีตัวจิ๋วนี้ว่าMini the Pooh

สำหรับตุ๊กตาหมี ตัวเล็กที่สุดในโลก ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Guinness World Records
เป็นผลงานของ Cheryl Moss ชาวแอฟริกาใต้ คือ Tiny Ted ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นตุ๊กตาหมีเย็บด้วยมือที่เล็กที่สุด
คือ มีความสูงเพียง 4.5 มิลลิเมตร และสามารถหมุนแขนขาได้ แม้กระทั่ง ตา, จมูก และปาก ก็เย็บขึ้นด้วยมือ เวลานี้ตุ๊กตาหมีตัวนี้ถูกนำแสดง
อยู่ที่ พิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์ บนเกาะ Cheju ประเทศเกาหลี โดยวางอยู่ใต้แว่นขยาย เพื่อให้ทุกคนสามารถมองเห็นได้อย่างถนัด
Cheryl Moss ชาวแอฟริกาใต้ผู้นี้ ยังได้หนังสือรับรองจาก Guinness World Records เมื่อ
เดือนพฤษภาคม 2003 ด้วย ว่าเป็นผู้ที่ทำตุ๊กตาหมีำด้วยมือเพื่อจำหน่าย ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกด้วย คือ
มีขนาดสูงเพียง 9 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยเรียก ตุ๊กตาหมี ของเธอว่า Microbears ซึ่งเธอได้ทำขึ้นจำหน่ายใน ร้านเทดดี้แบร์
มานานกว่า 6 ปี มีขนาดตั้งแต่ 9 ถึง 13 มิลลิเมตร
Wee Bear เป็นตุ๊กตาหมีเล็กที่สุดอีกตัวหนึ่งจากฝีมือของ Cheryl Moss ทำขึ้นในปี 1988
ระหว่างที่เธอเดินทางไปร่วมงาน Teddy Bear Fair ที่เมือง ไบรท์ตัน(Brighton) ประเทศอังกฤษ
มีความสูง 6.5 มิลลิเมตร ขณะนี้แสดงอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ Puppenhaus เมือง Basel ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ขอบคุณแหล่งที่มา :http://atcloud.com/stories/62150

แชร์ให้เพื่อน

Prada ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์

pradateddybear-01

ปราด้าเอาใจคุณผู้หญิงชอบ ช้อปปิ้ง  นำเสนอ ตุ๊กตา Teddy Bear ในรูปแบบใหม่ จากผ้าที่มีคุณภาพในห้องเสื้อของตัวเอง ทั้งขนเฟอร์ เศษผ้า คุณภาพเยี่ยม จนกลายเป็น Teddy Bear  5 แบบ ได้แก่ Achille, Narciso, Quirino, Nerone และ Ulisseโดย ตุ๊กตา  Teddy Bear คอลเล็คชั่นนี้ เอาใจ สาวคอ ช้อปปิ้ง หัวใจเด็ก โดยจะดึงความเป็นเด็กที่ซ่อนอยู่ในแบบของ Teddy Bear

pradateddybear-03

ด้วยลูกเล่นน่ารักของห่วงคล้องที่ง่ายต่อการนำไปห้อยหรือแขวนกระเป๋า เข็มขัด หรือจะเป็นพวงกุญแจ นอกจากนี้ยังมีความแปลกใหม่ในการนำไปใช้ได้อีกหลากหลาย เช่นห้อยโทรศัทพ์มือถือ เพราะมีดีไซด์ เล็ก แต่ก็ยังคงความเป็น ตุ๊กตา  Teddy Bear ปราด้าได้อย่างลงตัว สนนราคา เจ้า ตุ๊กตา หมีน้อย น่ารักตัวนี้ ก็ราคาประมาณ 4,000 บาท

เครดิต  women.mthai

แชร์ให้เพื่อน